Arsene Wenger tủi hổ tự ý rời phòng họp báo sau thất bại lịch sử

HLV Arsene Wenger đã không có đủ tự tin và bình tĩnh để tham dự hết cuộc phỏng vấn sau trận đấu, sau khi đội bóng của ông chịu trận với tỉ số 0-2 trong trận derby bắc London với đối thủ không đội trời chung Tottenham Hotspur.

Trận thua này của Pháo thủ chính thức đánh dấu năm đầu tiên, kể từ 1995, Arsenal chịu xếp sau kình địch. 23 năm đã trôi qua kể từ ngày đó, và đó là những năm tháng mà Spurs đã ngậm đắng nuốt cay nhìn đối thủ hành hạ tâm thức các CĐV của mình.

Kết quả Tottenham 2-0 Arsenal đã giúp Spurs tiếp tục bám đuổi Chelsea trong cuộc đua vô địch với 4 điểm ít hơn. Còn Arsenal, họ dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 6, và đã kém top 4 tới 6 điểm. Nguy cơ không được tham dự Champions League đã hiển hiện trước mắt.

 

Không giấu nổi vẻ thất vọng, HLV Arsene Wenger đã rời khỏi cuộc phỏng vấn sau trận đấu khi mà phóng viên chưa kịp đưa ra câu hỏi cuối cùng.

Tuy vậy, giáo sư đáng kính người Pháp cũng đã kịp bày tỏ rằng đừng so sánh đội bóng của ông với Tottenham.

“Chúc mừng họ. Nhưng nên nhớ, khi bước vào mùa giải, mục tiêu của chúng tôi không phải là xếp trên Spurs, mà đó là chức vô địch.”

Điều thất vọng lớn nhất của chúng tôi ở giai đoạn này của mùa giải, đó chính là không được tham gia vào cuộc đua vô địch.

Sau 20 năm, đây mới là lần đầu họ làm được.

Theo phân tích của các nhà bình luận thể thao bettingtop 10, sẽ có xác suất để họ làm được điều đó. Tất nhiên chúng tôi không thể vui, nhưng cũng phải chấp nhận thôi. Chúng tôi không so sánh mình với Spurs, mà với chính mình của quá khứ và những gì mình muốn đạt được.

Hãy chiến đấu tới hơi thở cuối cùng, và đừng có so sánh với Spurs hôm nay làm gì”.

“Trong trận đấu hôm nay, họ đã sắc bén hơn, khỏe hơn. Chúng tôi đã có nhiều vấn đề.

Chúng tôi đã không tự tin và bị giới hạn. Họ không cho chúng tôi nhiều sự tự do, và đó là những gì họ muốn.

Và hiện tại, chúng tôi chưa trở lại hoàn toàn với sự tự tin cần có để chơi trong những trận đấu như thế”.

Marc Samuels

Yen Green tea