Pep Guardiola bất ngờ ủng hộ Manchester United bước lên ngôi vô địch Europa League

01:10 Chủ nhật 07/05/2017

Với chiến thắng 5-0 trước Crystal Palace, Manchester City đã xây chắc thêm vị trí trong Top 4. Tuy nhiên khi mà Manchester United vẫn còn nguyên cơ hội bám đuổi, HLV Pep Guardiola đã hy vọng đại kình địch cùng thành phố nên buông bỏ Ngoại hạng Anh.

 Pep hy vọng Man United sẽ vô địch Europa League.

Cụ thể, phát biểu trong buổi họp báo sau trận, Pep Guardiola cho hay: “Hiện tại có tới 4 đội cạnh tranh cho 2 suất dự Champions League còn lại (trừ Chelsea, Tottenham). Hy vọng Manchester United sẽ vô địch Europa League. Nếu bóng đá Anh có 5 đại diện góp mặt ở Champions League mùa tới thì sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời.”

Pep Guardiola cũng chỉ ra lý do khiến Man City đang chật vật trong cuộc chiến Top 4: “Chúng tôi là đội bóng không có đối thủ ở Ngoại hạng Anh nếu tính đến số cơ hội tạo ra. Vấn đề là chúng tôi không thể tận dụng được  những cơ hội ngon ăn. Trong trận hòa Man United 0-0, chúng tôi đã có đến 19 cơ hội tốt nhưng không có bàn thắng nào được ghi.”

Không chỉ riêng Man City mà cả Man United cũng gặp vấn đề kết liễu đối phương. Đó là lý do Quỷ đỏ sở hữu khá nhiều trận hòa và vẫn đang nằm ngoài Top 4 Ngoại hạng Anh bất chấp đang đạt thành tích 24 trận bất bại.

Nguồn Tiểu Lam – Thể thao Việt Nam

Marc Samuels

Yen Green tea