Các ngôi nhà trong tiểu thuyết nổi tiếng có giá trị bao nhiêu ngoài đời thực?

Gắn liền với những tiểu thuyết nổi tiếng khắp thế giới, lâu đài Hogwarts, căn hộ của Sherlock Holmes hay lâu đài của Bá tước Dracula… có giá trị rất lớn trong đời thực.

Giá trị thực của những căn nhà gắn với các tiểu thuyết nổi tiếng này có thể là điều mà nhiều người chưa biết đến.

1. Lâu đài của Bá tước Dracula

Tọa lạc ở vùng ranh giới hẻo lánh Transylvania và Wallachia của Rumani, lâu đài huyền bí Bran được mệnh danh là “Lâu đài của bá tước ma cà rồng Dracula”. Từ lâu nơi này đã trở thành điểm thu hút gần 800.000 lượt khách du lịch mỗi năm bởi kiến trúc đẹp mê hồn và phảng phất nét kỳ bí.

lâu đài Hogwarts, căn hộ của Sherlock Holmes hay lâu đài của Bá tước Dracula

Lâu đài của bá tước Dracula có giá trị ngoài đời thực lên đến 3.409 tỷ đồng

Tạp chí Forbes cho rằng tài sản này là ngôi nhà đắt nhất châu Âu trong năm 2007 với giá trị lên đến 150 triệu USD (tương đương hơn 3.409 tỷ đồng).

2. Biệt thự của Đại gia Gatsby

Biệt thự của Gatsby trong cuốn tiểu thuyết “The Great Gatsby” là biểu tượng của sự giàu có bậc nhất những năm 1920 ở Mỹ.

lâu đài Hogwarts, căn hộ của Sherlock Holmes hay lâu đài của Bá tước Dracula

Bộ phim “Đại gia Gatsby” (The Great Gatsby) đã làm “mãn nhãn” khán giả bởi vẻ đẹp lộng lẫy bên ngoài lẫn nội thất vô cùng xa xỉ của tòa lâu đài. Ước tính giá trị ngôi biệt thự của đại gia Gatsby ở đời thực lên tới giá 25 triệu USD (xấp xỉ 568 tỷ đồng).

3. Lâu đài Hogwarts (Harry Potter)

Hogwarts là một tòa lâu đài huyền bí cổ xưa với bảy tầng lầu, nằm trên một vùng đất hoang sơ hùng vĩ. Theo miêu tả trong truyện, lâu đài này được xây dựng ở Scotland Highlands vào năm 993 với 142 bậc cầu thang, tháp pháo đài, rừng cây rậm và cả hồ rộng xung quanh.

lâu đài Hogwarts, căn hộ của Sherlock Holmes hay lâu đài của Bá tước Dracula

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, giá trị của nó ước tính vào khoảng
2,5 triệu USD (tương đương hơn 56 tỷ đồng)

4. Căn hộ của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes được xem là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học. Nơi ở của Sherlock Holmes nằm tại số 221B phố Barker, Anh.

lâu đài Hogwarts, căn hộ của Sherlock Holmes hay lâu đài của Bá tước Dracula

Từ năm 1990, nơi này đã trở thành bảo tàng mở cửa đón công chúng khắp nơi đến tham quan. Được biết, trên thực tế thì ngôi nhà nằm giữa hai số nhà 237 và 241 trên phố Barker. Ước tính, giá trị hiện tại của căn nhà vào khoảng 5 triệu USD (tương đương hơn 113 tỷ đồng).

5. Ngôi nhà của Pippi Tất dài

Trong cuốn tiểu thuyết “Pippi Tất Dài”, cô bé Pippi 9 tuổi đã mất mẹ từ nhỏ và người cha thì bị mất tích ngoài biển. Tuy nhỏ tuổi nhưng Pipi rất nhanh nhẹn, khoẻ mạnh và thông minh.

Vào năm 1969, trong quá trình làm phim, ngôi nhà của Pippi đã được xây dựng. Hiện tại, ngôi nhà đã được chuyển thành bảo tàng Pippi Tất dài – nằm tại trung tâm một công viên ở thị trấn Kneippbyn trên đảo Gotland, Thụy Điển.

lâu đài Hogwarts, căn hộ của Sherlock Holmes hay lâu đài của Bá tước Dracula

Ước tính, ngôi nhà của Pippi có giá trị khoảng 335 nghìn USD (tương đương gần 8 tỷ đồng)

 Theo Ngôi Sao

Marc Samuels

Yen Green tea