Thông tin mới nhất về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

 Xin mời độc giả xem một bản tin của báo chí trong nước  viết về vụ Đồng Tâm Mỹ Đức dưới đây, hầu như toàn thể báo lề phải đều sử dụng hai chử “gây rối” để diễn tả nội dung các cuộc biểu tình phản đối của dân oan tố cáo tội cán bộ tham những cướp đất của dân, hoặc chống tham quan ô lại đều bị gán cho cái tội gây rối. Đọc các bản tin liên hệ độc giả sẽ thấy rõ thế nào là báo chí lề phải, theo lệnh trên luôn luôn kết án người dân tranh đấu đòi quyền sống, và  không bao giờ họ dám phê phán cán bộ lãnh đạo đã làm những điều khuất tất bao che lẫn nhau để chia chác quyền lợi trên xương máu của dân lành.
______________________________________________

Tin 24 H

Thông tin mới nhất về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

Thứ Ba, ngày 18/04/2017 11:33 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã thông tin về sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tại Hội nghị giao ban báo chí sáng nay (18.4).

Cụ thể, Thiếu tướng Bạch Thành Định – Phó Giám đốc Công an TP .Hà Nội – cho biết, thời gian qua trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật.

Theo đó, năm 1980, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (Chương Mỹ) và Đồng Tâm (Mỹ Đức).

Tháng 10.2014, Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân cho Lữ đoàn 28 (đất quốc phòng) với các mốc giới không thay đổi. Bộ Quốc phòng đã thu hồi 50,03ha đất do Quân chủng Phòng không Không quân quản lý cho Viettel tiếp nhận quản lý, sử dụng vào công trình quốc phòng A1 (trong đó gồm 46ha đất thuộc xã Đồng Tâm).

Trong khi đó, một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã lấn chiếm đất canh tác, xây dựng công trình trên diện tích này.

Cơ quan chức năng Hà Nội cũng khẳng định do có sự buông lỏng của chính quyền địa phương, để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng trên đất quốc phòng nên người dân xã Đồng Tâm đã có đơn thư khiếu nại gửi lên các cấp.

Trong đơn có 48 nội dung khiếu tố các cá nhân và chính quyền các cấp, gồm 25 nội dung có cơ sở, 23 nội dung không có cơ sở.

Sau đó, huyện Mỹ Đức đã giải quyết khẩn trương, nhưng còn nhiều nội dung chưa được đồng thuận. Thành phố đã giải quyết 15 nội dung công dân còn chưa đồng thuận.

Các cán bộ sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cũng đã bị xử lý. Cụ thể, khai trừ Đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 1, khiển trách 5 (nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã), cho tại ngoại nguyên bí thư xã do lý do sức khỏe.

Từ tháng 2.2017 khi Viettel tổ chức triển khai thi công dự án, số công dân khiếu nại và gây mất trật tự ngày càng phức tạp. Cuối tháng 2.2017, công dân khiếu kiện đã vận động người dân trên địa bàn tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào khu vực cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh…

Nhiều hoạt động vi phạm cũng được thực hiện như dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “Đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”, sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động về đất quốc phòng, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…

Trên cơ sở này, Công an TP.Hà Nội, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã phối hợp các đơn vị liên quan, thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ chứng cứ.

Ngày 30.3.2017, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 173 của Bộ luật Hình sự năm 1999.

Công an TP.Hà Nội đã 3 lần triệu tập công dân có liên quan nhưng không chấp hành, mà tiếp tục tổ chức các hành vi chống đối.

Ngày 15.4, Công an TP.Hà Nội đã bắt 4 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngay sau đó, một số người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng ra khỏi xã Đồng Tâm, đập phá 5 xe gồm 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.

Thông tin mới nhất về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức - 1

Một lối vào xã Đồng Tâm bị đổ chướng ngại vật chặn đường từ tỉnh lộ 429 đi vào.

Công an TP.Hà Nội cho biết, số người cầm đầu tăng cường thêm lực lượng, chuẩn bị gậy gộc, xẻng, xăng sẵn sàng chống trả khi lực lượng chức năng tổ chức phương án giải cứu cán bộ bị bắt giữ.

Lãnh đạo TP đã trực tiếp tuyên truyền với số người cầm đầu, quá khích, TP cũng tổ chức 2 tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động quần chúng, nhưng một số đối tượng không hợp tác, ném đá, cát sỏi vào làm một số cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Theo Thiếu tướng Bạch Thành Định, đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh, không để ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ, nhân dân Mỹ Đức cũng như người dân Hà Nội. Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự ở xã Đồng Tâm.

Tính đến nay, theo cơ quan chức năng của Hà Nội, người dân Đồng Tâm đã thả 18 người trong tổng số 38 người bị bắt giữ trái phép. Các cơ quan chức năng cũng đã cho tại ngoại đối với 4 công dân ở Đồng Tâm, đã bị khởi tố, bắt giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đại diện TP.Hà Nội khẳng định, 4 công dân kể trên được tại ngoại do đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên được thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Theo Nhóm PV (Dân Việt)

Tin tức trong ngày - Hà Nội thông tin chính thức về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức Hà Nội thông tin chính thức về vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức
Chiều 16/4, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa cho biết về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Khởi tố vụ án gây rối trật tự ở Bệnh viện Bạch Mai Khởi tố vụ án gây rối trật tự ở Bệnh viện Bạch Mai
Dũng tỏ thái độ bức xúc, cho rằng bác sĩ và nhân viên trực cấp cứu không quan tâm vợ mình, đồng thời chửi bới điều dưỡng viên Ngọc Anh và…
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: "Tỉnh táo trước việc lợi dụng cá chết để gây rối" Bí thư Thăng: “Tỉnh táo trước việc lợi dụng cá chết để gây rối”
Ông Thăng nhấn mạnh rằng cần phải hết sức tỉnh táo trước các âm mưu lợi dụng việc cá chết để gây rối biểu tình, bạo loạn.
ad zone of 24h

 

 

  • Dân Đen

    Vừa ăn cướp,vừa la làng.Báo chí quốc doanh đã tự mình thành cái loa phát lại ý của nhà cầm quyền,đó cũng chính là lý do tại sao người dân không còn xem và tin những gì báo chí quốc doanh nói

Marc Samuels

Yen Green tea