New York: Xe tải tông chết ít nhất 6 người, có thể là khủng bố

New York: Xe tải tông chết ít nhất 6 người, có thể là khủng bố

Các toán ứng phó tình huống khẩn cấp tới hiện trường chiếc xe tải tông người đi xe đạp trên Đường West ở quân Manhattan, Thành phố New York, Mỹ, ngày 31 tháng 10, 2017

Một người đàn ông lái một chiếc xe tải thuê đã lao vào một làn đường xe đạp bận rộn gần khu tưởng niệm Trung tâm Thương mại Thế giới ở trung tâm thành phố New York hôm thứ Ba, giết chết ít nhất sáu người và làm bị thương nhiều người khác, cảnh sát nói. Người lái xe sau đó bị cảnh sát bắn sau khi nhảy ra khỏi xe và cầm theo thứ được xác định là hai khẩu súng giả.

Một quan chức cảnh sát cho biết vụ tấn công đang được điều tra như một hành động khủng bố khả dĩ, AP đưa tin.

Quan chức này không được phép thảo luận về cuộc điều tra và nói trong điều kiện giấu tên.

Cảnh sát cho biết phương tiện tấn công là một chiếc xe tải thuê của Home Depot. Chiếc xe đi vào làn đường xe đạp ở Đường West cách khu tưởng niệm Trung tâm Thương mại Thế giới vài khu nhà và tông ít nhất 15 người, để lại đằng sau những chiếc xe đạp bị móp mép. Ít nhất hai thi thể có thể được nhìn thấy nằm bất động trên con đường bên dưới tấm bạt, AP cho biết.

Một người đàn ông ngồi trong xe Uber chạy trên Xa lộ West Side gần Đường Chambers nói nhìn thấy mấy người chảy máu trên mặt đất sau khi chiếc xe tải tông người, theo AP. Một người mục kích khác cho biết chiếc xe tải đã tông vào một chiếc xe buýt nhỏ và một chiếc xe khác.

VOA

Marc Samuels

Yen Green tea