Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam lần thứ 8 tiếp tục phục vụ Nhãn Khoa, Nha Khoa, và Y Khoa

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng hàng ngàn cư dân và thiện nguyện viên khắp miền Nam California tham gia Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam lần thứ 8. Hội Chợ Y Tế được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 28 và 29 Tháng Mười, do sự phối hợp mang các dịch vụ Nha khoa, Nhãn khoa và Y khoa trực tiếp đến với cộng đồng. Sự kiện này có được là nhờ sự hợp tác của Central County Foundation, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Đại Học Concorde Career College, Đại Học Coastline Community College, và Bộ Y Tế Tiểu Bang California.

“Kể từ năm 2010, Hội Chợ Y Tế này tiến triển theo những nhu cầu ngày càng gia tăng của cộng đồng, hiện tại các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe đã được phục vụ ngay tại Hội Chợ Y Tế cũng như các giải pháp theo dõi chăm sóc sức khỏe sau đó,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong nhiều năm qua, chúng ta đã có nhiều may mắn được các tổ chức cùng mục đích với chúng ta trong việc cung cấp các dịch vụ Y khoa, Nha khoa, và Nhãn khoa. Nhờ có các cơ quan này và hàng trăm thiện nguyện viên, Hội Chợ Y Tế này giờ đây là một trong những tổ chức y tế quy mô, trang bị các dụng cụ tối tân, và đúng các tiêu chuẩn y khoa trên mọi phương diện nhằm phục vụ hữu hiệu cho cư dân.”

Trong suốt 2 ngày cuối tuần vừa qua, Hội Chợ Y Tế này đã cung cấp hơn 1400 dịch vụ chăm sóc Y tế, Nha khoa, Nhãn khoa và hơn 800 tình nguyện viên đã cống hiến thời gian của họ bao gồm các bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, nhân viên cấp cứu, y tá, trợ lý nha khoa và y tế, nhân viên vệ sinh răng, sinh viên và các thành viên cộng đồng.

Các Chuyên Viên Nhãn Khoa đã phục vụ hơn 400 cư dân, qua các dịch vụ khám mắt, khám cận thị, đo mắt kiếng, kê toa và tặng mắt kiếng đọc sách cũng như tặng kiếng cận thị theo toa. Nhờ sự giúp đỡ của bệnh xá khám mắt di động của Remote Area Medical (RAM) mà nhiều cư dân được cung cấp mắt kiếng ngay tại chỗ, và có được cặp kiếng mới khi ra về.

Ngoài ra, khoảng 500 cư dân được chăm sóc y tế toàn diện, bao gồm khám cấp thời, thử nghiệm máu, đo máu vàđo nhịp tim, khám phụ khoa, dịch vụ nắn xương, và châm cứu, cũng như khám sức khoẻ, và thử mức độ cân bằng cơ thể. Trong cố gắng phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ cư dân trong mùa cảm cúm, khoảng 300 cư dân đã  được chích ngừa cúm. Dịch vụ chích ngừa cúm có được là nhờ sự phối hợp của Bộ Y Tế Tiểu Bang California, St. Jude Neighborhood Health Centers, Đại Học Chapman University, và Đại Học Concordia University Irvine.

Qua nhiều dịch vụ được cung cấp tại Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam, khoảng 200 cư dân đã được chăm sóc răng. Ngoài ra, để phòng ngừa các bệnh về răng, các chuyên viên Nha Khoa đã cung cấp dịch vụ làm sạch răng, nhổ răng, trám răng, cũng như khám tổng quát cho cư dân.

“Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam lần thứ 8 thật sự là một sự kiện cho cộng đồng và của cộng đồng. Tôi luôn vui mừng khi thấy tấm lòng bác ái của các thiện nguyện viên, đã cống hiến thời giờ quý báu cuối tuần của họ để phục vụ cộng đồng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nhờ sự ủng hộ vô cùng to lớn và tấm lòng bác aí tận tụy phục vụ của các thiện nguyện viên mà Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam tiếp tục dẫn đầu trong công việc phục vụcác dịch vụ y tế với phẩm chất cao.”

Sự kiện này được tổ chức nhờ sự cố gắng phối hợp của các tổ chức bất vụ lợi, các cơ quan, và các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ủng hộ Hội Chợ Y Tế bao gồm: Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, khách sạn Sheraton Garden Grove-Anaheim South Hotel, khách sạn Ramada Plaza Hotel, Coast Surgery Center, cà phê Starbucks, nhà hàng Los Sanchez Mexican Restaurant, và nhà hàng Bleu Restaurant.

Marc Samuels

Yen Green tea