Thành viên đoàn phim ‘James Bond’ kiện đòi bồi thường 

Diễn viên Daniel Craig, đóng vai James Bond trong Spectre quay nhiều cảnh ở Áo, nơi xảy ra tại nạn cho một thành viên trong đoàn làm phim.

Một người đàn ông bị nhiều vết thương đến nỗi phải giải nghệ trong lúc tham gia quay bộ phim James Bond Spectre đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao của nước Anh để đòi bồi thường 3,5 triệu USD.

Lúc đó, nguyên đơn Terry Madden sống tại Rickmansworth, Hertfordshire giữ vai trò trợ lý đạo diễn khi Spectre quay ở Áo năm 2015. Đôi chân của ông bị chiếc Range Rover làm dập khi chiếc xe thoát khỏi sự kiểm soát.

Terry Madden

Các luật sư của Terry Madden muốn thân chủ họ được bồi thường vì “tai nạn đã buộc ông phải kết thúc một công việc lúc đang phát triển tốt”.

“Trong hơn 45 năm nghề nghiệp của mình, thân chủ của tôi đã góp phần vào thành công các phim James Bond và nhiều bộ phim bom tấn khác, kể cả bộ phim Star Wars đầu tiên năm 1976” – thông báo của công ty luật Stewarts nhấn mạnh. Đối tượng kiện của Madden kiện là hai hãng phim B24 và Eon Productions phụ trách sản xuất loạt phim 007 mới.

Bộ phim Spectre đã khiến cho Terry Madden không còn khả năng lao động

Trong đơn kiện, các luật sư trình bày lại chi tiết diễn biến tai nạn vào ngày 17/2/2015 khi một chiếc máy bay hạng nhẹ bay qua thung lũng Austrian Alps và được camera điều khiển từ xa để trên nóc chiếc Range Rover ghi hình. “Kết thúc một cảnh quay, chiếc xe mất kiểm soát, lao vào Terry Madden, gây chấn thương nặng, dẫn đến sự kết thúc nghề nghiệp của thân chủ tôi” – luật sư Julian Chamberlayne nói. Hãng phim Eon Productions chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Theo thegioidienanh.vn

.

Marc Samuels

Yen Green tea