Thông tin về cuộc gặp mặt giữa Trump và Kim Jong-un sẽ được biết trong vài ngày tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ công bố chi tiết về địa điểm, thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà cầm quyền Triều Tiên Kim Jong-un trong vài ngày tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Getty)

Yonhap dẫn lời Tổng thống Trump với các phóng viên tại Bạch Cung hôm qua 1/5 cho biết: “Chúng tôi đang lên kế hoạch cho cuộc gặp và tôi nghĩ rằng thông tin chi tiết sẽ được công bố trong vài ngày tới, gồm địa điểm và thời gian cuộc gặp”.
Trước đó, hôm 30/4, ông Trump gợi ý, ông có thể gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở làng đình chiến Panmunjom ở Khu phi quân sự liên Triều hoặc tại Singapore. Ông cũng tiết lộ, hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau trong 3-4 tuần nữa để thảo luận vấn đề giải trừ hạt nhân của Triều Tiên.
Liên quan đến những bình luận mới nhất của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, Thư ký báo chí Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho biết, danh sách địa điểm cuộc gặp đã được rút gọn và sẽ sớm được công bố.
Tại cuộc họp báo hôm qua, Tổng thống Trump cũng đánh giá cao việc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gợi ý rằng ông Trump xứng đáng được nhận giải Nobel hòa bình vì nỗ lực đưa Triều Tiên vào bàn đàm phán. “Tôi đánh giá cao điều này. Tuy nhiên, điều cốt yếu là giải quyết mọi việc xong xuôi. Tôi muốn mọi việc xong xuôi”, ông Trump nói.
Theo kế hoạch, ông Trump và ông Kim Jong-un có thể gặp nhau lần đầu vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên, diễn ra không lâu sau hội nghị thượng đỉnh Hàn-Triều hôm 27/4. Một nguồn tin tiết lộ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt Tổng thống Trump tại Khu phi quân sự liên Triều.

Theo Dantri

Marc Samuels

Yen Green tea