HÃNG GUITAR NỔI TIẾNG THẾ GIỚI GIBSON PHÁ SẢN

Năm ngoái, 2,6 triệu guitar đã được bán tại Hoa Kỳ, so với doanh thu năm 2009 là 2,3 triệu chiếc, nhưng trong khi số bán đàn guitar tăng trưởng gần 28 phần trăm trong mười năm qua, giá guitar đã không thể tăng với tốc độ này, năm ngoái tổng doanh thu đàn guitar là 1,3 tỷ đô la, so với năm 2004 năm 1 tỷ đô la.
Các nhà sản xuất dụng cụ nhạc phải chiến đấu khó khăn khi lợi nhuận giảm sút, doanh thu các nhà sản xuất Mỹ ngành công nghiệp nhạc cụ là 5.6 tỷ năm ngoái, trong khi doanh thu của ngành năm 2006 là 6.6 tỷ.
Gibson mặc dù vậy không phải phá sản vì không bán được đàn mà do đầu tư tài chính bị thua lỗ. Cụ thể vào năm 2012 mua lại cổ phần trong công ty con của Onkyo, và một năm sau, công ty mua lại công ty hi-fi Nhật Bản, TEAC giá 52 triệu. Gibson sau đó vào năm 2014 ký một thỏa thuận với Royal Philips, nhưng gặp khó khăn khi bị đối thủ Amazon đánh bại.
Gibson nằm trong top thương hiệu đàn guitar nổi tiếng nhất thế giới. Đây là một cái tên có uy tín nhất trên sân khấu âm nhạc. Đàn guitar Gibson được chế tạo từ những loại gỗ tốt nhất và cho các dòng guitar Gibson có được âm thanh đẹp nhất. Chính bởi vậy mà giá của nó cao ngất ngưởng. Ngoài ra thương hiệu đàn này cũng là một trong những dòng đàn lâu đời nhất trên thế giới, với số lượng fan khổng lồ. Nổi tiếng nhất có thể kể đến dòng đàn guitar Les Paul của hãng

Nguồn VietBF

Marc Samuels

Yen Green tea