Cuộc đời của những siêu anh hùng đã ngã xuống trong Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War vượt mặt Kong: Skull Island, trở thành 'bom tấn' đạt doanh thu 100 tỷ đồng nhanh nhất tại Việt Nam

Doctor Strange, Chiến binh Báo đen, Người nhện, Peter Quill, Vision… là những nhân vật đã ngã xuống trong ‘Cuộc chiến vô cực’. Trước khi bại trận dưới tay Thanos, các siêu anh hùng đã từng nhiều lần bảo vệ thế giới trước nguy cơ bị xâm lăng.

Phù thủy huyền thuật – Doctor Strange

Doctor Strange là nhân vật lấy cảm hứng từ Strange Tales của bộ truyện tranh Marvel, có sức mạnh điều khiển thời gian, phép thuật tối thượng, nắm giữ một trong sáu viên đá vô cực. Trước khi sở hữu sức mạnh lớn, Doctor Strange chỉ là một bác sĩ giải phẫu thần kinh tên Stephen Vincent Strange. Cuộc đời anh thay đổi chỉ sau tai nạn xe hơi tồi tệ khiến các chi không thể cử động, bàn tay bị liệt.

Sau cú tai nạn, Stephen đến Tây Tạng, khám phá về thế giới ma thuật huyền bí nhằm cải tạo khả năng sử dụng phần cơ thể bị liệt. Anh tiếp xúc với một phần khác của thế giới, học chiến đấu, tìm hiểu về phép thuật và ngăn chặn cuộc xâm lăng của Dormammu tới Trái đất.

Cuộc đời của những siêu anh hùng đã ngã xuống trong Avengers: Infinity War 0

Khi quyền năng của Stephen đạt tới cực đại cũng là lúc cái tên Doctor Strange được ra đời. Sau khi đánh đuổi Dormammu khỏi Trái đất, phù thủy tối thượng trở về Mỹ, dùng sức mạnh để bảo vệ những người dân vô tội khỏi những thế lực hắc ám. Doctor Strange cũng là cầu nối thời gian, không gian cho các siêu anh hùng như Thor, Iron Man… giải cứu thế giới.

Chiến binh báo đen (Black Panther)

Vua của xứ Wakanda xuất hiện ở nửa sau của bộ phim, trở thành người lãnh đạo đội quân hùng hậu chống lại cuộc xâm lăng của Thanos và đồng bọn. Trước khi tử trận dưới tay của ‘quái vật tím’, Chiến binh Báo đen cũng là siêu anh hùng sở hữu công nghệ tối tân, giải cứu Trái đất khỏi nguy cơ suy vong.

Thực tế, Black Panther không là một nhân vật cụ thể, đó là danh hiệu dành cho các vị vua xứ Wakanda (vương quốc giả tưởng ở châu Phi). Nơi đây sở hữu nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến, vượt xa những phát minh của thế giới nhiều năm nhờ sở hữu kim loại vibranium.

Cuộc đời của những siêu anh hùng đã ngã xuống trong Avengers: Infinity War 1

Khi các thế lực xấu luôn muốn sử dụng vibranium nhằm chế tạo ra những công nghệ vượt bậc, phục vụ việc xâm lăng Trái đất, mở rộng lãnh thổ xứ Wakanda, Chiến binh Báo đen đã thực thi nhiệm vụ của mình, bảo vệ nền hòa bình thế giới và sự toàn vẹn lãnh thổ.

Black Panther được xem là biểu tượng sức mạnh của người Wakanda, sở hữu trí tuệ siêu phầm của thần báo Bast, sức chiến đấu dẻo dai cùng khả năng lãnh đạo tài tình.

Người Nhện (Spider Man)

Có lẽ, hình ảnh về chàng người nhện Peter Parker không còn quá xa lạ với nhiều khán giả yêu thích điện ảnh siêu anh hùng. Hình tượng chàng trai trẻ, mồ côi cha mẹ, sống với dì May và dượng Ben phải đối phó với các cuộc thay đổi bất thường sau khi bị nhện cắn, khoác lên mình bộ trang phục để chống lại các tội phạm, bảo vệ cuộc sống của người dân. Sau cái chết đau lòng của dượng, Người Nhện lập lời thể gánh vác trách nhiệm của một siêu anh hùng, phục vụ cho nhân loại.

Cuộc đời của những siêu anh hùng đã ngã xuống trong Avengers: Infinity War 2

Trước khi đối mặt với Thanos, Người Nhện được xem là biểu tượng của thành phố New York, anh nổi tiếng trong cộng đồng siêu anh hùng, quần chúng nhân dân, khiến nhiều băng đảng khét tiếng phải run sợ mỗi khi nhắc tên. Không sở hữu những công nghệ tiên tiến, siêu Việt như Iron Man, sức mạnh phi thường như Thor nhưng Người Nhện lại cứu được gần 10.000 sinh mạng khỏi các cuộc tấn công đường phố, đại thảm họa.

Nhiều người cho rằng, tác giả đã bất công với chính cuộc đời nhân vật Peter Panker. Khi những người thân như cha, mẹ, dượng Ben, người yêu… đều mất dưới tay những ác nhân. Ngay cả tính mạng của dì May – người nuôi nấng Peter từ bé cũng nhiều lần bị đe dọa. Trong nguyên tác truyện tranh, Người Nhện đã phải đánh đổi tính mạng của mình để bảo vệ dì May khi chống lại Dr. Octopus.

Chúa tể các vì sao: Peter Quill 

Peter Quill xuất hiện trong các phần phim Vệ binh dải ngân hà với cuộc đời khá bất hạnh như Người Nhện. Anh sinh ra mang hai dòng máu của giống loài khác nhau trong vũ trụ là người Trái đất và người Spartax. Cha Peter Quill bỏ đi ngay khi anh còn trong bụng mẹ. Lớn lên thiếu vắng tình thương gia đình, anh mồ côi mẹ năm lên 10 tuổi bởi cuộc thảm sát của người Badoon tới Trái đất.

Cuộc đời của những siêu anh hùng đã ngã xuống trong Avengers: Infinity War 3

Quill được đưa vào trại trẻ mồ côi nhưng trốn thoát, trở thành một thực tập sinh tại một trạm không gian của NASA. Một thực thể ngoài hành tinh với tên ‘Master of the Sun’ đã thăm trạm không gian mà Quill và đồng đội sinh sống, hứa ban danh hiệu cảnh sát liên bang hành tinh cho người xứng đáng. Quill đã xung phong, đấu tranh để trở thành người hùng vĩ đại, gia nhập nhóm bảo vệ sự yên bình của ngân hà.

Sau nhiều biến cố, cuộc gặp gỡ giữa các thành viên của nhóm Vệ binh dải ngân hà, Peter Quill trở thành đội trưởng, thiết lập kế hoạch và bảo vệ sự xâm lăng của thế lực xấu tới vũ trụ.

Vision và Wanda Maximoff 

Dù không liệt kê vào danh sách các Avengers nổi bật nhưng cặp tình nhân trên cũng được liệt kê vào các anh hùng sở hữu sức mạnh siêu nhiên, có khả năng đánh bại nhiều quái vật.

Vision là chàng trai nửa người nửa máy, được tạo ra từ giáo sư Phineas T. Horton nhằm phục vụ cuộc xâm lăng Trái đất của các người máy Ultron. Trong nhiệm vụ dẫn các Avengers vào bẫy, Vision đã giúp biệt đội siêu anh hùng thoát khỏi nguy hiểm bởi mang một phần trí não con người.

Vision sở hữu viên đá trí tuệ - một trong sáu viên đá vô cực Thanos tìm kiếm

Vision sở hữu viên đá trí tuệ – một trong sáu viên đá vô cực Thanos tìm kiếm

Nhân vật Wanda Maximoff là cô gái sinh ra tại quốc gia loạn lạc Sokovia ở Đông Âu. Năm 10 tuổi, cha mẹ Wanda Maximoff bị giết bởi những viên đạn lạc sản xuất bởi tập đoàn Stark Industries. Chính vì thế, cô nuôi mối thù với nước Mỹ và biệt đội siêu anh hùng Avengers.

Wanda sở hữu sức mạnh lớn, đóng góp vai trò tích cực trong việc bảo vệ Vision

Wanda sở hữu sức mạnh lớn, đóng góp vai trò tích cực trong việc bảo vệ Vision

Wanda cùng anh trai gia nhập HYDRA, trải qua nhiều thí nghiệm nguy hiểm để sở hữu siêu năng lực đặc biệt. Tuy nhiên, trong cuộc đại chiến cùng các Avengers, Wanda cùng anh trai bảo vệ Trái đất, hợp lực cùng các Avengers sau nhiều thăng trầm.

Tiin.vn

Marc Samuels

Yen Green tea