Thi thể phụ nữ bị bỏ xuống đường: Người nhà không nhận

Theo vị lãnh đạo xã Thanh Đức cho biết, thi thể người phụ nữ bị bỏ xuống đường là chị Ng.Ch.A.Th (SN 1987, quê Tây Ninh). Người thanh niên đi chung với chị Th tên Ng.Nh.Nh (SN 1980, ngụ Bến Tre).

Chiều 1/9, chị Th. chết tại nhà trọ. Do chỉ còn 70.000 đồng, không biết cách nào xoay xở, anh Nh. đành gọi taxi chở về quê chôn cất nhưng anh chỉ nói với tài xế xe là “vợ hờ” bệnh rất yếu chứ không cho biết đã tử vong. Trên đường đi, biết người phụ nữ đã chết và anh không đủ tiền, tài xế đã dừng lại yêu cầu đem thi thể bỏ xuống đường thuộc địa phận xã Thanh Đức, huyện Bến Lức, Long An.

Chiều 4/9, trao đổi với PV Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Huân -Chủ tịch UBND xã Thanh Đức cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía công an xã, chúng tôi đã báo sự việc với công an huyện Bến Lức xử lý. Chúng tôi có vận động mọi người giúp đỡ, có một người tình nguyện chở thi thể nạn nhân về nhà nhưng gia đình nạn nhân không nhận. Thấy hoàn cảnh của người phụ nữ như vậy có thể sẽ được mọi người quyên góp nhưng nếu có ai ủng hộ thì chuyển qua công an huyện chứ không phải trách nhiệm của xã”.

Cùng ngày, Trưởng công an xã Thanh Đức thông tin: “Sau khi tiếp nhận vụ việc, công an xã đến bảo vệ hiện trường. Về thi thể nạn nhân sau đó đã được chôn cất trên địa bàn xã. Phòng thương binh xã hội ở huyện Bến Lức đã bỏ kinh phí lo liệu sự việc. Thấy hoàn cảnh khó khăn, có người đã hỗ trợ cho nạn nhân chiếc quan tài, huyện xin địa phương đất, tài trợ kinh phí để chôn cất nạn nhân đàng hoàng”.

Vị Trưởng công an nhận định, người dân không ai quyên góp tiền vì gia đình nạn nhân và gia đình thanh niên không ai nhận. Vì vậy nếu quyên góp tiền sẽ không có ai đứng ra nhận. Ngoài việc huyện lo kinh phí, người dân cũng bỏ công sức ra hỗ trợ việc chôn cất người phụ nữ này.

“Với trường hợp này địa phương không tổ chức đám tang mà chỉ đem chôn cất bình thường. Mặc dù hoàn cảnh của nạn nhân rất khó khăn nhưng gia đình không ai nhận khiến nhiều người xót xa.

Nếu người nhà nạn nhân nhận thì cũng có người sẵn sàng tài trợ để chở thi thể nạn nhân về nhà. Nói chung ở địa phương đã vận động và làm chu đáo trong quá trình chôn cất nạn nhân” -Trưởng công an nói.

Được biết anh Nh và nạn nhân thuê nhà trọ ở huyện Bình Chánh (TP HCM) chung sống với nhau như vợ chồng, cùng làm công nhân. Gần 2 tháng trước, chị Th. phát hiện bị bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng cuộc sống khó khăn nên không thể chạy chữa.

Bùi Yến/Đất Việt

Marc Samuels

Yen Green tea